Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm một nồi lẩu cua đồng cho 4-5 người ăn:
500g cua đồng
200g thịt bò thăn 500g sườn sụn 3 bìa đậu 300g cà chua, nấm tươi tùy sở thích, hoa chuối, rau sống Gia vị, giấm bỗng, đường Ngoài ra có thể thêm giò tai, váng đậu rán hay bất cứ thứ gì ăn với lẩu tùy sở thích và thói quen của gia đình bạn nhé. |
Cua đồng rửa sạch, xé phần thân rồi xay nhỏ cùng vài hạt muối, phần mai khêu lấy gạch cua. Nếu ngại làm khi mua cua bạn có thể nhờ người bán làm luôn. Lọc phần cua xay lấy nước
| |
Bật bếp để lửa nhỏ, đun cho thịt cua nổi đóng bánh. Trước khi đun thì bạn khuấy khoảng 50 cái nhé. | |
Đậu xắt miếng nhỏ rồi đem chiên vàng.
| |
Sườn sụn thái nhỏ. Đun sôi nước, cho sườn vào chần sơ rồi rửa lại bằng nước sạch.
|
Thịt bò thái mỏng, ướp gừng, tỏi, gia vị và 1 chút dầu ăn cho bò mềm.
| |
Nấm hương tươi ngâm nước ấm rồi thái đôi.
| |
Rau sống rửa sạch. | |
Cà chua bóc vỏ thái nhỏ.
| |
Phi thơm hành khô.
|
Cho cà chua vào xào chín với chút gia vị, sau đó cho gạch cua vào đảo cùng đến khi gạch cua tan.
| |
Khi ăn thì trụng nước cua, cà chua xào với nhau, thêm giấm bỗng cho vị chua vừa ăn rồi bật bếp lẩu lên thôi nào, bạn đừng quên thêm 1 thìa café đường vào cho nồi lẩu cua dịu ngọt nhé.
| |
Dùng kèm với bánh đa đỏ hay bún tùy sở thích.
| |
Giờ thì lẩu cua đồng sườn sụn đã sẵn sàng cho cả nhà mình rồi. Khi chuẩn bị ăn thì bạn cho trước ½ chỗ sườn vào nồi lẩu nhé để khi bắt đầu ăn là có thể dùng luôn và nước cũng ngọt hơn nữa. |
Lẩu cua đồng ăn rất ngon và hấp dẫn, nước hơi chua nhẹ, thanh thanh lại ngọt đậm đà. Cua là loại thực phẩm rất được ưa chuộng vào mùa hè bởi mát lại cung cấp nhiều canxi, cua nấu với giấm bỗng tạo nên một mùi thơm khó cưỡng lại nên cho dù là món lẩu cũng rất được ưa chuộng - nhất là trong những ngày mưa bão mát mẻ. Cả nhà quây quần bên nồi lẩu được chế biến rất cẩn thận và thơm ngon chắc hẳn ai cũng thích thú lắm đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu cua đồng này nhé!
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét