Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Lẩu cá ngát kim chi

Lẩu cá ngát kim chi

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cá ngát rửa sạch, để ráo. Ướp với 1M tỏi băm, 3 trái ớt hiểm đập giập, 1m muối, 1m đường, 1m bột ngọt, 1m giấm gạo lên men, để thấm.
  • 2. Kim chi tách riêng phần nước, cắt khúc 4cm. Nấm rơm cắt đôi hoặc khứa chữ thập đầu nấm. Sả cây đập giập, cắt khúc. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm.
  • 3. Phi thơm sả cây và tỏi băm, cho cá vào xốc cho săn lại, cho tiếp nấm rơm vào xào thơm. Thêm nước kim chi, nước dừa tươi, 1.5 lít nước nóng và kim chi vào nấu sôi, nêm 1/2M muối, 1M sa tế, 4M giấm gạo lên men và 1m bột ngọt. Nấu sôi, tắt lửa, thêm rau nêm và 1M nước mắm vào, nếm vị vừa ăn.
  • 4. Khi ăn, đun nóng nước lẩu, thêm đậu hũ, ăn kèm bún, nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons