Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Mát trời làm lẩu nấm ăn chơi

Món lẩu nấm thanh ngọt sẽ giúp cân bằng lại cơ thể, chuẩn bị năng lượng tràn đầy cho nhịp sống ngày càng hối hả và bận rộn.
Cách làm lẩu nấm không khó nhé!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
- 300g xương heo
- 100g nấm kim châm; 100g nấm đông cô; 100g tôm tươi; 100g tàu hũ tươi (váng đậu); 100g chả xoắn của Nhật; 100g bắp non
- 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc); 10g muối; 50g bột nêm; 1kg bún
 mat troi lam lau nam an choi - 1
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho xương heo và nước sạch vào xâm xấp mặt xương, mở lửa lớn. Nấu khoảng 5 phút để xương ra chất dơ, tắt bếp và đổ phần nước dơ đi. Sau đó, cho thêm 1.2 lít nước sạch vào, nêm 10g muối, 50g bột nêm và mở lửa vừa, hầm xương trong 45 phút.
 mat troi lam lau nam an choi - 2
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ăn kèm:
Luộc chín, bóc vỏ trứng cút. Bỏ gốc, rửa sạch, để ráo bắp non. Rửa sạch, cắt lát mỏng chả Nhật. Bỏ gốc, rửa sạch nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô. Rửa sạch, bỏ đầu tôm. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn tàu hũ.
 mat troi lam lau nam an choi - 3
Bước 3: Khi nước lẩu chín, lần lượt cho nguyên liệu vào trụng theo thứ tự bắp non, nấm đông cô, chả Nhật, trứng cút, nấm kim châm, tần ô, tôm và tàu hũ. Lẩu được ăn kèm với bún.
 mat troi lam lau nam an choi - 4
 mat troi lam lau nam an choi - 5
 mat troi lam lau nam an choi - 6
Lưu ý:
- Trong quá trình hầm xương, có thể chú ý vớt bọt bẩn để nước lẩu được trong.
- Không nên trụng rau quá lâu, sẽ khiến rau bị nhũng mất ngon.
Võ Mạnh Lân



NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons