Ngày nghỉ lễ, còn gì bằng nồi lẩu nghi ngút cùng ăn quây quần với bạn bè, gia đình. Bắp bò dùng để ăn lẩu không phải lạ, nhưng lạ ở đây chính là nước lẩu được nấu bằng chanh leo. Vị lẩu chua ngọt, thơm mùi chanh leo thật quá là đưa miệng. Không chỉ là lẩu mà bạn còn biến tấu được thành món thứ hai với bắp bò nhúng chanh leo cuốn với bánh đa nem, rau sống rồi thưởng thức cùng mắm nêm trứ danh.
Nguyên liệu (4 người ăn)
+ Bắp bò: 500g
+ Nước xương hầm: 1 lít
+ Chanh leo: 4 quả
+ Rau muống, rau cải
+ Rau thơm ăn kèm
+ Nước mắm nêm
+ Hành tây, ớt, dứa
+ Cà rốt, khế, dưa chuột, dứa, bánh đa nem.
+ Gia vị, hạt nêm
Cách làm
- Chanh leo bổ đôi, lấy ruột cho vào máy xay sinh tố, dùng rây lọc để lấy nước cốt chanh leo.
- Nước lẩu: Hầm xương lợn khoảng 2 tiếng lấy 1 lít nước dùng. Trút nước dùng sang nồi lẩu rồi đổ nước cốt chanh leo vào nồi, nêm muối, gia vị, hạt nêm, mì chính cho vừa ăn. Hành tây thái múi, dứa, ớt thái lát, thả vào nồi nước lẩu đun sôi.
- Bắp bò thái mỏng ướp với gừng bầy ra đĩa.
- Lẩu ăn kèm với rau cải thảo hoặc rau muống
- Ngoài ra có thể ăn kèm với đồ cuốn, chấm với nước mắm nêm. Đồ cuốn ăn kèm gồm rau xà lách, rau thơm, cà rốt, khế, dưa chuột, dứa thái chỉ, bún. Nhúng bắp bò vào nồi nước lẩu rồi dùng bánh đa nem cuốn rau với bò, chấm với mắm nêm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét