Như để thể hiện sự sáng tạo trong ẩm thực, món lẩu Sen cũng được người Hà Nội chế biến rất đặc biệt và cũng đầy bản sắc. Món ăn gắn liền với những nguyên liệu từ sen đó là củ sen, hạt sen, nhụy sen, gạo sen và cánh sen. Những nguyên phụ liệu khác cũng góp phần quan trọng không kém để làm nên hương vị của món ăn này là nấm hương, nấm kim châm, nấm mỡ, cùng các loại rau, gia vị, thịt gà. Có thể dùng gà ta hay gà đen, hoặc thay thế bởi cá, thịt bò, tùy theo sở thích và khẩu vị.
Với món lẩu, nồi nước dùng luôn là quan trọng, mang đầy đủ những hương vị đặc trưng, tạo nên nét riêng của từng loại khác nhau. Nồi nước dùng được chế biến xong, coi như món lẩu đã gần như hoàn tất và có thể đưa lên bàn ăn để thưởng thức. Cách ăn món lẩu sen cũng giống như những món ăn khác, nhưng nếu rắc thêm một chút tâm sen vào bát và thưởng thức từ từ, thực khách không chỉ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt, ngậy của món ăn mà sẽ thấy phảng phất mùi hương dìu dịu, thanh mát đặc trưng của loài sen, rất nhẹ nhưng ấn tượng thì khó quên ngay khi thưởng thức lần đầu tiên.
Việt Phương
VĂN PHÒNG 0906143408
1 nhận xét:
Đây là món ăn khá độc đáo không phải ở vùng miền nào cũng có và bieert nấu món này. Vậy nên các bạn hãy tham khảo một số dụng cụ tiệc buffet của chúng tôi để có thể nấu món ngon này nhé
Đăng nhận xét