Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Lẩu chem chép tía tô

Lẩu chem chép tía tô

Hướng dẫn

  • 1. Chem chép, nghêu rửa sạch, xếp ra dĩa. Cà chua cắt múi cau, nấm rơm cắt chữ thập đầu nấm, lá tía tô cắt nhỏ 1M. Nấm mèo băm nhỏ.
  • 2. Thịt ốc bươu cắt nhỏ, trộn với giò sống, nấm mèo, lá tía tô, tiêu, 1m gừng băm, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt và 1/3m đường, viên thành viên tròn vừa ăn.
  • 3. Phi thơm sả đập dập và hành tỏi băm, xào sơ nấm rơm, thêm cà chua, thêm 1.5 lít nước và 1 gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào nấu đến sôi, cho tiếp viên thịt ốc vào nấu chín, có thể vớt ra để bày ra đĩa.Thêm một ít lá tía tô vào nước lẩu.
  • 4. Múc nước dùng ra nồi lẩu, đặt lên bếp. Khi ăn dọn kèm bún, chem chép, nghêu, các loại rau. Dọn với muối tiêu chanh hoặc nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

Thông tin thêm:

Khi sơ chế ốc cần chả ốc qua giấm để thịt ốc được trắng và sạch nhớt . Trộn ít lá tía tô băm vào ốc giúp thơm mùi đặc trưng và phù hợp với món ăn.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons