Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Xương ống heo chần qua nước sôi cho sạch các chất bẩn.
- 2. Sau đó dùng một cái thố sành xếp xương và tiêu sọ để nguyên hạt đặt vào nồi hấp cách thủy.
- 3. Hấp xương trong ba giờ liền, lúc này xương mới vừa mềm, nước ngọt trong xương sẽ tiết ra hết.
- 4. Cho nước dùng này vào nồi lẩu nấu chung với dưa lưới, trái kiwi, lê,thơm, dâu tây, củ năng và vài trái xí muội.
- 5. Nhờ vị chua, ngọt và mặn của các thứ trái cây trên hòa cùng vị ngọt của xương làm cho nước lẩu trở nên đậm đà. Khi nấu không cần nêm thêm đường do vị ngọt tự nhiên của trái cây giúp cho nước lẩu đủ độ ngọt thanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét