Thành phần
- 300 g tôm sú
- 300 g mực lá
- 500 g nghêu
- 200 g hoa thiên lý
- 200 g hoa kim châm
- 200 g hoa bí đỏ
- 200 g hoa so đũa trắng, tím
- 100 g hoa hẹ
- 3 quả cà chua
- 30 ml nước cốt me
- 1/2 thìa súp sa tế
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1/2 thìa súp đường
- 1 thìa cà phê muối
- 600 ml nước dùng hải sản
- bún
- nước mắm
- ớt
Hướng dẫn
- 1. Tôm sú cắt râu, rửa sạch, để ráo. Mực lá lột da, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.
- 2. Nghêu ngâm với nước và ớt đập giậpHoa thiên lý, hoa kim châm, hoa bí đỏ, hoa so đũa trắng và tím bỏ cuống già, rửa sạch.
- 3. Hoa hẹ bỏ phần cọng già, phần non rửa sạch, thái làm đôi. Cà chua bỏ cuống, thái múi cau
- 4. Đun nóng dầu ăn, phi thơm boa-rô, cho cà chua vào xào sơ với sa tế, chế nước dùng hải sản và nước cốt me vào đun sôi, nêm hạt nêm, đường, muối vừa ăn
- 5. Khi dùng cho các loại hải sản vào đun sôi, sau đó cho các loại hoa đã rửa sạch vào, đun cho sôi lại là dùng được. Ăn với bún, chấm kèm nước mắm mặn và ớt lát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét