Thành phần
- 300 g xương heo
- 200 g nấm bào ngư
- 100 g nấm rơm
- 150 g nấm kim châm
- 1 củ cải trắng
- 1 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- rau cải cúc
- cải thảo
- hành
- tỏi
- 3 muỗng sa tế
- hạt nêm
- dầu ăn
- bún gạo
Hướng dẫn
- 1. Xương heo rửa sạch, cho 1 lít nước vào ninh khoảng 30 phút.Củ cải khoai tây gọt vỏ, xắt miếng bản vừa cho vào nồi nước lèo. Sau đó cho tiếp hành tây xắt lát.
- 2. Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi băm với dầu, cho sa tế vào đảo đều, đổ vào nước lèo. Nêm gia vị vừa ăn.Các loại nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo.
- 3. Cải cúc bỏ rễ, rửa dưới vòi nước cho sạch cát.Cải thảo rửa sạch cắt khúc 4cm.Chần bún gạo qua nước sôi, trộn với ít dầu ăn.
- 4. Khi ăn bày nấm, rau ra đĩa.Đợi lẩu sôi cho lần lượt nấm, rau vào và thưởng thức cùng bún gạo.
Thông tin thêm:
Nên nêm đậm đà một chút, khi cho rau vào sẽ cân bằng lại và vừa miệng hơn.
Nếu muốn khoai tây không bị bể, nên cho vào khoảng 15 phút sau khi hầm xương.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét