Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Lươn làm sạch, lóc xương, cắt khúc 5cm, rửa với rượu trắng cho hết tanh, để ráo. Ướp lươn với hạt nêm.
- 2. Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn. Cuộn lươn với thịt ba chỉ, xối qua dầu.
- 3. Củ chuối lấy phần ngon, xắt sợi nhỏ, luộc qua nước mẻ nghệ cho mềm.Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn, lọc lấy nước.
- 4. Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho củ chuối vào xào. Nêm mẻ, nghệ, mắm tôm, hạt nêm, để thấm.
- 5. Cho tiếp lươn và 500ml nước dùng đun sôi vào, nấu lửa nhỏ, vớt bọt. Lươn và thịt vừa chín, tắt bếp.
- 6. Múc lươn bung ra thố, rắc hành lá, rau răm, tiêu. Dùng nóng với bún tươi và nước mắm chấm ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét